Văn hóa bóng đá ở Việt Nam

Mặc dù đạt được ít thành công hơn các đội khác ở Đông Nam Á và chưa bao giờ được coi là đội bóng hàng đầu châu Á, Việt Nam thường được chú ý khi thể hiện phong cách chơi đầy tinh thần, cũng như cách mà những người hâm mộ thể hiện tình yêu với đội bóng của họ. Những người ủng hộ cho đội tuyển Việt Nam, bất kể độ tuổi, thường đến và nhiệt tình cổ vũ cho đội bóng của đất nước họ. Người hâm mộ Việt Nam đã giành được sự công nhận từ những người ủng hộ các nước khác vì sự ủng hộ nhiệt tình của họ.

Bóng đá là một phần quan trọng của bản sắc dân tộc ở Việt Nam như là một phần của cuộc chiến chống lại danh tiếng tiêu cực còn lại của Chiến tranh Việt Nam. Thực tế là bóng đá Việt Nam đã phát triển rất muộn so với các quốc gia khác. Những đội bóng chính thức được thành lập ở Việt Nam từ những năm 1990 sau khi chấm dứt chiến tranh Trung-Việt và cô lập quốc tế.

Từ những năm 1990, bóng đá đã trở thành một phần quan trọng đối với xã hội ở Việt Nam, bất kể người giàu hay người nghèo. Trải qua nhiều thăng trầm, bóng đá vẫn đóng một vai trò trong sự trỗi dậy của bản sắc dân tộc Việt Nam, và thường gắn liền với những thành công của môn thể thao này.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Việt Nam có một số người ủng hộ nhiệt tình nhất trên thế giới, thường tham dự với số lượng lớn bất cứ khi nào Việt Nam chơi trong một giải đấu lớn. Điều này đã được chứng kiến ​​vào AFC Asian Cup 2019, không chỉ về số lượng người tham dự mà còn ở cách họ thể hiện tình yêu với bóng đá. Người hâm mộ của họ đã mang các món ăn truyền thống của Việt Nam đến khách sạn để ủng hộ các cầu thủ của mình.