Tỷ lệ chọi siêu cao tại Học viện Juventus Việt Nam

 Bóng đá – bộ môn được mệnh danh là thể thao vua và cũng là bộ môn có tỷ lệ người theo dõi yêu thích lớn nhất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, bóng đá cũng là bộ môn phổ biến nhất. Từ trẻ em cho đến người lớn, từ phụ nữ cho đến đàn ông, từ những người nội trợ cho đến dân văn phòng tình yêu với bóng đá là vô cùng cuồng nhiệt.

Rất nhiều trẻ em nuôi dưỡng trong mình giấc mơ được trở thành một cầu thủ bóng đá. Nhằm đào tạo và phát triển nền bóng đá Việt Nam ngày càng lớn mạnh, Học viện Juventus Việt Nam ra đời. Đây là nơi nuôi dưỡng ước mơ bóng đá cho các em nhỏ. Được biết, hàng năm, Học viện Juventus Việt Nam đón hàng nghìn thí sinh đến thi tuyển. Nếu như tỷ lệ chọi tại các trường Đại học từ 1/5 – 1/30 thì tại Học viện Juventus Việt Nam, tỷ lệ chọi lên đến 1/80.

Để vào được Học viện, các em phải trải qua sự lựa chọn và kiểm tra vô cùng gắt gao theo từng vị trí như thủ môn, tiền đạo, tiền vệ hay hậu về…. Giáo án mà các em được rèn luyện từ chính câu lạc bộ nổi tiếng Juventus nước Ý.

Tại tháng 07 vừa qua, có đến hơn 3000 thí sinh nạp đơn xin vào, tuy nhiên chỉ có 63 thí sinh được lựa chọn vào vòng chung kết. Tỷ lệ chọi tại Học viện Juventus Việt Nam còn cao hơn tại kỳ thi vào các trường Đại học. Tại vòng chung kết  diễn ra tại Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 25 đến 27-7, chỉ có 63 thí sinh xuất sắc nhất được tham dự. Các em sẽ được thử thách thông qua các kiểm tra dành riêng cho từng vị trí, từ thủ môn đến hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Từ 63 em thí sinh trên, lại tiếp tục lựa chọn còn 36 em và các em này được đào tạo miễn phí trong vòng 07 năm. Các em sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tại học viên bởi sự đào thải cùng bổ sung sẽ diễn ra liên tục để nhằm đảm bảo có những nhân tài xuất sắc cho nền bóng đá Việt.