Top 4 môn thể thao phổ biến nhất Canada năm 2018-2019

Với khí hậu tuyệt vời, nền kinh tế mạnh, tỷ lệ tội phạm thấp khiến Canada trở thành một trong những nơi tốt nhất để đến thăm hoặc sinh sống. Nơi đây cũng là điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thể thao.

4) Bóng chày

Bóng chày đã được chơi ở Canada từ rất lâu và là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở nước này. Công viên bóng chày lâu đời nhất trên thế giới vẫn đang hoạt động – Công viên Labatt ở Ontario. Bóng chày ở Canada được quản lý bởi thống nhất bởi một tổ chức có tên “Bóng chày Canada” có trụ sở tại Ottawa.

3) Bóng đá

Bóng đá đã trở nên phổ biến ở Canada trong nhiều năm. Mặc dù bóng đá ở Canada được chơi theo nhiều quy tắc khác nhau, nhưng khái niệm chính về bóng đá không thay đổi. Trò chơi bóng đá đầu tiên đã diễn ra tại Toronto vào tháng 10 năm 1876 giữa hai câu lạc bộ địa phương.

Bóng đá là môn thể thao ưa thích tại Canada

Không chỉ nam giới, bóng đá nữ cũng phát triển không kém. Đội bóng đá nữ Canada đã đem về nhiều chiến thắng ở cấp độ quốc tế. Đội bóng đá nữ của Canada từng tham dự Thế vận hội mùa hè London 2012 và đã thể hiện xuất sắc trong suốt giải đấu.

2) Bóng vợt:

Bóng vợt được công nhận là một môn thể thao quốc gia của Canada vào năm 1859. Nó được chơi bởi hàng ngàn người trên khắp Canada. Bóng vợt được quản lý bởi Hiệp hội Bóng vợt Canada được thành lập vào năm 1925.

Có hai giải đấu bóng vợt chuyên nghiệp được tổ chức trong nước. Canada đã từng đánh bại Mỹ 15-10 trong trận chung kết Giải vô địch Bóng vợt thế giới năm 2006 và phá vỡ chuỗi 28 năm chiến thắng của Mỹ.

1) Khúc côn cầu trên băng

Khúc côn cầu trên băng được coi là môn thể thao phổ biến nhất ở Canada, vì môn thể thao này đã được đặt tên là môn thể thao quốc gia chính thức ở Canada. Liên đoàn khúc côn cầu quốc gia (NHL) được thành lập ở Canada và Hoa Kỳ. Canada có 7 đội hiện đang thi đấu tại NHL, cụ thể là Calgary, Edmonton, Calgary, Montreal, Toronto, Ottawa và Winnipeg.

Canada cũng sắp xếp một số giải đấu khúc côn cầu trên băng bán chuyên nghiệp và nghiệp dư mạnh mẽ. Khúc côn cầu trên băng được quản lý bởi đội khúc côn cầu khúc côn cầu Canada. Khúc côn cầu trên băng là số một trong danh sách 10 môn thể thao phổ biến nhất ở Canada.

Người Canada coi trọng một số cuộc thi thể thao không chỉ bởi tính giải trí mà còn giúp họ khẳng định bản thân. Các hoạt động thể thao đa dạng mang đến cơ hội cho người Canada thể hiện tài năng của họ và cạnh tranh hiệu quả với các nước khác trên thế giới ở cấp độ quốc tế.