Nữ sinh cấp 2 vẫn tiếp tục gây chấn động Wimbledon

Người hâm mộ tennis đã phải chờ đợi rất lâu, chính xác là sau kỷ nguyên mở tennis để được thấy một tay vợt 15 tuổi lọt vào vòng đấu chính thức tại Wimbledon, giải Grand Slam duy nhất trên sân cỏ. Nhưng Cori Gauff, người tạo ra kỳ tích đó vẫn chưa muốn dừng lại. Nữ sinh 15 tuổi người Mỹ vẫn đang viết lại lịch sử cho giải đấu danh giá đang diễn ra ở Anh với liên tiếp những bất ngờ.
Trong trận đấu với Magdalena Rybarikova, 30 tuổi, hạng 139 thế giới, cô gái mang biệt danh “Coco” tiếp tục thi đấu bùng nổ để giành thắng lợi sau 2 set với cùng tỷ số 6-3. Đáng chú ý, Rybarikova từng nằm trong top 20 hạt giống hàng đầu vào năm ngoái. Tay vợt người Slovenia cũng từng lọt vào bán kết Wimbledon 2017, nên chiến thắng dễ dàng của Cori có thể coi là rất phi thường.
Lọt vào vòng thứ ba, “Coco” bỏ túi ít nhất là 139.000 USD, nhưng chắc chắn cô nữ sinh 15 tuổi vẫn chưa muốn dừng lại. Đối thủ tiếp theo của “Coco” là Polona Hercog cũng đến từ Slovenia đang xếp hạng 60 thế giới. Chỉ cần giữ được phong độ đang có, tay vợt trẻ người Mỹ còn có thể tạo thêm những bất ngờ mới.
Gauff bộc bạch: “Tôi thậm chí không biết mình đã chơi như thế nào, tôi không biết mình chơi tốt hay dở hơn”, và khiêm tốn nói thêm: “Tôi muốn nói có lẽ tôi đã chơi tốt hơn một chút”. Còn Martin Blackman, tổng giám đốc phát triển tay vợt của USTA thì buông lời rất ngắn gọn: “Tuyệt vời” để khen tay vợt trẻ.
Blackman nói thêm: “Sau khi cô ấy có được chiến thắng để đời ở vòng 1, lại đánh bại được tay vợt từng lọt vào bán kết ở đây hai năm trước, điều đó thật đáng chú ý”.
Chiến thắng của “Coco” được người hâm mộ cả thế giới chú ý. Federer, “ông vua” Wimbledon cũng đã hỏi han và chúc mừng tay vợt trẻ: “Mọi thứ thế nào? Xin chúc mừng. Làm tốt lắm.” khi 2 người gặp nhau.