Ngọc Hoa – vận động viên bóng chuyền nổi tiếng Việt Nam

Bóng chuyền là môn thể thao khá phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhiều cái tên đã làm nên lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam – trong đó có Ngọc Hoa.

Ngọc Hoa (tên đầy đủ: Nguyễn Thị Ngọc Hoa) là một trong những vận động viên bóng chuyền nổi tiếng nhất của Việt Nam. Ngoài những thành tích cá nhân xuất sắc trong nước, vận động viên này đã giành được nhiều thành tựu trong sự nghiệp thi đấu quốc tế, đặc biệt tại SEA Games 23: vận động viên ghi được nhiều điểm nhất, chắn bóng tốt nhất và tấn công tốt nhất.

Cho đến nay, Ngọc Hoa là vận động viên bóng chuyền duy nhất từng tham dự giải vô địch quốc gia của cả Việt Nam, Thái Lan và sở hữu chiếc huy chương vàng đẳng cấp châu lục quý giá. Nữ vận động viên bóng chuyền nổi tiếng này thi đấu cho đội tuyển nữ quốc gia từ năm 2003. Từ 2009, Ngọc Hoa là đội trưởng của đội tuyển bóng chuyền quốc gia.

Nguyễn Thị Ngọc Hoa, vận động viên tấn công hàng đầu của đội tuyển quốc gia, và hai đồng đội của cô là những nữ vận động viên bóng chuyền Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng làm việc với một câu lạc bộ nước ngoài.

Bóng chuyền là môn thể thao phổ biến tại Việt Nam

Hoa sẽ thi đấu cho câu lạc bộ Ayutthay của Thái Lan theo quy định đặc biệt. Khi hoạt động trong câu lạc bộ này, Ngọc Hoa đã giúp Ayutthay thành được thành tựu tại giải Vô địch quốc gia Thái Lan năm 2014 và sau đó là vô địch trong Siêu cúp Thái Lan 2014. Đến 2015, Ngọc Hoa chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ Bangkok Glass và cũng đem lại nhiều thành công lớn cho câu lạc bộ này.