Kỹ thuật búng bóng chuyền hơi cơ bản (Phần 2)

Trong bóng chuyền hơi, búng bóng là kỹ thuật vô cùng quan trọng. Đây là kỹ thuật cơ bản và đầu tiên khi chơi bộ môn này. Khi bạn nắm vững được cách búng bóng, bạn sẽ tạo nên được những đường bóng sức mạnh, điều khiển được lực bóng, đường đi của bóng… để tạo nên những bàn thắng đẹp.

Tại phần 2 bài viết, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu những lỗi kỹ thuật thường gặp trong búng bóng chuyền hơi như đã đề cập ở phần 1.

Sai động tác tay khi giữ bóng: Người chơi không chỉ phải giữ bóng đúng vị trí mà còn phải đúng hình dáng tay. Khi giữ bóng cần sử dụng các ngón tay thay vì sử dụng toàn bộ lòng bàn tay. Khi sử dụng ngón tay thì lực đẩy tạo ra sẽ mạnh hơn và hướng đi của trái bóng cũng sẽ chính xác hơn.  Vì vậy, người chơi cần phải học một cách đầy đủ để đảm bảo đúng kỹ thuật.

 Đưa tay ra quá sớm: Nếu như bạn duỗi thẳng tay ra để đón bóng khi mà bóng chưa đến nơi thì bạn chỉ sử dụng được sức của cổ tay để đẩy bóng. Lực búng bóng bằng cổ tay sẽ khá yếu vì vậy bạn cần đưa tay ra đúng lúc, đúng thời điểm để khắc phục được lỗi này. 

Đưa tay ra quá muộn: Cũng như việc đưa tay ra quá sớm thì khi đưa tay ra quá muốn, bạn sẽ khó kiểm soát được quả bóng và không thể điều chỉnh được hướng đi của bóng. Để cú bóng hợp lý bạn cần phải sử dụng sức mạnh từ cánh tay và cả cơ thể. Khi búng, cần nhún người lên để bắt bóng và nên rướn người khi búng, có như vậy mới có thể tận dụng được hết tất cả các lực đẩy của cơ thể.