Đi bộ và chạy bộ

Là 2 bộ môn thể thao phổ biến và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam, đi bộ và chạy bộ có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Hầu như bất cứ ai và ở lứa tuổi nào cũng có thể tập luyện 2 bộ môn này.  

Rất nhiều người muốn giảm cân đã lựa chọn đi bộ, chạy bộ để có được thân hình săn chắc. Về tác động lên cơ thể thì 2 bộ môn này giống nhau tuy nhiên việc đi bộ thì cơ thể sẽ vận động nhẹ nhàng hơn và số calo đốt được cũng ít hơn. Do đó, nếu như đi bộ thiên về rèn luyện sức khoẻ, hệ tim mạch thì chạy bộ lại là bộ môn tuyệt vời cho việc giảm cân.  

Nếu như bạn muốn rèn luyện sức khoẻ, không đặt nặng yêu cầu giảm cân thì hãy chọn lựa đi bộ ít nhất là 30 phút mỗi ngày. Còn nếu như bạn muốn giảm cân, tống khứ bớt lượng mỡ thừa trên cơ thể thì hãy chạy bộ. Theo nghiên cứu, một người có cân nặng 72kg nếu chạy nhanh 8km trong 1 tiếng đồng hồ thì có thể đốt cháy được tới 600 calo. Đây được xem là một hình  thức tập luyện cardio vô cùng tuyệt vời.

Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện thể dục thể thao thì hãy lựa chọn đi bộ để bắt đầu cho cơ thể làm quen với việc vận động cũng như tạo thành thói quen mỗi ngày. Sau đó, hãy chuyển dần sang chạy bộ. Một bí quyết để đốt mỡ được cao nhất chính là chạy ngắt quãng. Một lưu ý khác đó là nếu như có vấn đề về xương khớp hoặc tim thì hãy nên lựa chọn đi bộ để không bị ảnh hưởng tới sức khoẻ.