Đặng Thu Huyền – gương mặt trẻ sáng giá của bóng chuyền nữ Việt Nam

Năm 2018, bóng chuyền Việt Nam chứng kiến ​​sự đột phá về chuyên môn mạnh mẽ bởi vận động viên Đặng Thu Huyền. Mặc dù mới 16 tuổi nhưng cô đã được bổ nhiệm làm đội trưởng đội bóng chuyền nữ Việt Nam U19 nữ tại giải vô địch U19 châu Á.

Đặng Thu Huyền, vận động viên cao 1,75m đến từ quận Thường Tín – Hà Nội đã tạo ra một cơn sốt thực sự, nhờ vào lối chơi thông minh cũng như vẻ đẹp thuần khiết ngay trong lần ra mắt thi đấu chuyên nghiệp của cô.

Huyền bắt đầu tập luyện bóng chuyền từ năm 11 tuổi. Chỉ sau một năm, cô được gọi vào đội trẻ của câu lạc bộ LienVietPostBank để thi đấu ở giải vô địch quốc gia. Năm 14 tuổi, Huyền đã cùng các đồng đội U19 Việt Nam giành huy chương bạc tại Giải vô địch U19 Đông Nam Á và giành vị trí thứ tư tại Giải vô địch U19 châu Á 2016, trước khi tham dự giải đấu VTV Cup 2017 với tư cách là thành viên của đội trẻ Việt Nam. Đặc biệt, mặc dù cô là người trẻ nhất trong đội tuyển Việt Nam tại Giải vô địch U19 châu Á 2018, Huyền luôn nổi bật và chiến đấu dũng cảm mỗi khi xuất hiện trên sân với chiếc băng đội trưởng đội bóng.

Bóng chuyền là môn thể thao được ưa chuộng tại Việt Nam

Nhiều người đã từng khuyên Huyền theo đuổi công việc người mẫu hoặc tạo cho mình một chỗ đứng trong showbiz Việt, nhưng cô gái sinh năm 2002 vẫn khẳng định: Bóng chuyền là mơ ước của tôi từ nhỏ cho đến nay. Là một cầu thủ trẻ, tôi luôn tự nhận thức được việc phải học hỏi từ những thế hệ đi trước không chỉ về chuyên môn mà còn cả cách sống để hoàn thiện bản thân mình.